Cung cấp các loại nước hoa nam thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới như: Azzaro, Kenzo, Lacoste, Lanvin,...

Email: vietseo @vietseo.com - vietseo @yahoo.com
Hotline: 0917 212 969

KEYWORD_1 KEYWORD_1 KEYWORD_1

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm khuyến mãi
Kenzo Homme Sport Extreme

Kenzo Homme Sport Extreme

Giá: 1.240.000 vnđ
Giá KM: 1.178.000 vnđ

Azzaro Chrome Legend

Azzaro Chrome Legend

Giá: 1.150.000 vnđ
Giá KM: 1.092.500 vnđ

Tinh Dầu Hoa Hồi

Hồi sao hay còn gọi là đại hồi, đại hồi hương, bát giác hồi hương, tai vị, với danh pháp khoa học là Illicium verum. Chúng là một loài hoa mộc lan thân gỗ nhỏ, màu xanh, cao khoảng 6-8m, đường kính thân 15-30cm. Thân mọc thẳng, tròn, vỏ ngoài màu nâu xám. Lá mọc cách và thường tập trung ở đầu cành giống như mọc vòng; mỗi vòng thường có 3-5 lá. Phiến lá dày, giòn, đầu lá nhọn, mặt trên màu lục sẫm, mặt dưới xanh nhạt. Quả của chúng có hình sao được hái khi cây được 8-10 tuổi. Mỗi năm có 2 vụ thu hoạch. Vụ chính từ tháng 7 tới tháng 9 và vụ sau là từ tháng 11 tới tháng 2 năm sau. Vụ thu hoạch chính cho nhiều quả hơn, tinh dầu cũng tốt hơn so với vụ sau. Cây càng già thì càng cho nhiều quả. Sau khi hái quả được phơi khô ở nhiệt độ từ 30-40c. Sau đó màu sắc sẽ thay đổi từ màu đỏ nâu sang màu nâu sẫm, hình thành nên các hình ngôi sao và tiếp xúc bóng hạt màu vàng nâu. Mỗi ngôi sao có chứa mộ hạt giống, hình bầu dục màu đỏ đậm rất thơm.

Cây hồi có hai loại là đại hồi (hồi sao) và tiểu hồi. Đại hồi có hương vị như cam thảo nhưng cay và the hơn tiểu hồi, là thành phần quan trọng để tạo nên bột ngũ vị hương. Hồi cũng là loại gia vị không thể thiếu trong nồi nước dùng phở, các món tiềm, ninh, hầm, cà ri… vừa để tăng giá trị dinh dưỡng, vừa tạo thêm hương thơm cho món ăn.

Vào khoảng năm 1500 trước Công nguyên, người Ai Cập trồng một lượng lớn cây hồi để sử dụng trong các loại đồ uống và thức ăn cũng như trong y học (lá cây và hạt). Hồi sao được Thomas Savendish – một thủy thủ người Anh mang về Châu Âu vào cuối thế kỷ 17. Sau đó, chúng được trồng tại các khu vực đồi núi vùng Đông Bắc Việt Nam và miền Nam Trung Quốc. Cây hồi thường mọc ở trong rừng, có bóng râm. Hoa hồi phát triển tốt trong đất mùn, có tính axit nhẹ để đất trung lập, ánh sáng trung bình và có hệ thống thoát nước tốt. Vì thế, Việt Nam được biết đến như là vùng đất lý tưởng cho loại hoa này phát triển.

Hiện nay, Việt Nam trở thành một trong hai nhà sản xuất hoa hồi lớn nhất trên thế giới hơn cả Trung Quốc. Chúng được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền bắc như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Cạn. Sản lượng thu hoạch hàng năm tại Việt Nam đạt tới 5,500-6,000 tấn. Trong đó khoảng 300 tấn để xuất khẩu, 100 tấn để chiết xuất tinh dầu thiết yếu. Theo số liệu thống kê, tổng diện tích trồng hồi đã đạt 44,606 ha, trong đó 37,069 ha tập trung và 7,537 ha nằm rải rác khắp nơi. Hoa hồi Việt Nam có đặc điểm là rất bắt mắt, có khả năng tác động trực tiếp tới khướu giác của con người.Bài viết liên quan

Sản phẩm nổi bật