Cung cấp các loại nước hoa nam thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới như: Azzaro, Kenzo, Lacoste, Lanvin,...

Email: vietseo @vietseo.com - vietseo @yahoo.com
Hotline: 0917 212 969

KEYWORD_1 KEYWORD_1 KEYWORD_1

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm khuyến mãi
Kenzo Homme Sport Extreme

Kenzo Homme Sport Extreme

Giá: 1.240.000 vnđ
Giá KM: 1.178.000 vnđ

Azzaro Chrome Legend

Azzaro Chrome Legend

Giá: 1.150.000 vnđ
Giá KM: 1.092.500 vnđ

Lanvin - Thương Hiệu Của Tình Yêu

Lanvin, một trong những thương hiệu lâu đời nhất thế giới, được ươm trồng từ tình yêu vô bờ bến và vô điều kiện của Jeanne Lanvin với "người tình" đặc biệt nhất: con gái của bà.

Tạp chí Vogue năm 1932 miêu tả: “Người phụ nữ trung niên trông thật nổi bật, trong chiếc váy màu đen, chiếc áo khoác đỏ có những vảy kim tuyến bạc, mái tóc được búi cẩn thận giống hệt cách bà đã làm 20 năm trước, và vài món đồ trang sức đáng yêu trên cổ, bước vào dạo một vòng quanh phòng, cười và chào hỏi tất cả mọi người.”

Người phụ nữ trung niên đó chính là Jeanne Lanvin. Bà là chị cả trong gia đình nghèo có cả thảy 11 người con. Nhưng may mắn thay, ông của Jeanne lại là bạn của nhà văn Victor Hugo, người đủ quyền lực để giúp gia đình nhà Lanvin bất cứ việc gì. Thuở nhỏ, Jeanne Lanvin có có biệt danh "cô bé xe buýt" vì có thói quen đuổi theo xe buýt. Năm 13 tuổi, Jeanne bắt đầu gia nhập ngành thời trang, học may, làm mũ và phụ kiện, công việc đưa cô gái trẻ tuổi sang tận Barcelona.

Khi quay trở lại Paris, bà mở cửa hàng làm mũ đầu tiên ở Marché Saint-Honoré, sau đó Jeanne chuyển cửa hàng của mình qua số 16 phố Boissy d’Anglas và cuối cùng dừng lại ở địa điểm tồn tại tới tận ngày nay: 22 phố Faubourg Saint-Honoré.

Người phụ nữ này cũng có một sở thích rất đàn bà: miệt mài và say mê sáng tạo trang phục cho các em gái và đặc biệt là người con gái yêu quý của mình.Các món đồ này được yêu thích tới mức, năm 1908, bà dừng hẳn công việc thiết kế mũ và cho ra đời dòng sản phẩm thời trang trẻ em đầu tiên - cũng chính vì điều này, bà được ghi danh là người sáng tạo nên khái niệm thời trang trẻ em. Trẻ em chưa bao giờ được diện những bộ cánh đẹp và riêng biệt như thế. Vì vậy, không ngạc nhiên, danh tiếng của Jeanne nhanh chóng lan rộng.

Chẳng bao lâu thì chính các bà mẹ cũng trở nên yêu thích các mẫu thiết kế này và yêu cầu được sở hữu những trang phục y như vậy. Jeanne Lanvin, chỉ sau một thời gian ngắn, đã khiến cả thế giới quanh bà điên đảo bởi kiểu trang-phục-mẹ-và-con-gái. Rất nhiều những tên tuổi lớn ở châu Âu thời bấy giờ cũng trở thành khách hàng quen thuộc của cửa tiệm nhỏ trên phố Faubourg Saint-Honoré. Nhìn vào thiết kế của bà có thể thấy không có nhiều sự khác biệt giữa trang phục của mẹ và con gái. Có thể nói sự trẻ trung trong phong cách thiết kế của bà đã góp một phần quan trọng vào diện mạo thời trang thế kỷ 20.

Gần một thế kỷ sau, năm 2002, khi Alber Elbaz trở thành người đứng đầu Lanvin với nhiệm vụ làm sống lại thương hiệu lâu đời đang bị quên lãng này, người ta chợt nhớ rằng chính Jeanne Lanvin từng là đối thủ của huyền thoại Chanel.

Xét về tuổi tác, Jeanne Lanvin hơn Coco Chanel cả một thế hệ. Còn xét về tính cách, hai đối thủ này cũng là những cá tính hoàn toàn đối lập. Coco Chanel không có hứng thú với các khác niệm về gia đình, có thể bởi bà vốn là một đứa trẻ bị bỏ rơi, bà chỉ thích đóng vai người tình, với các mối quan hệ ồn ào, và nhất định không chịu có con. Ngược lại, Lanvin là người phụ nữ thường giữ các mối quan hệ bạn bè hạn hẹp, đa số là giới nghệ sĩ, ít mà thân thiết, bà hơn một lần lập gia đình và cô con gái Marguerite di Pietro với người chồng đầu tiên chính là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận.Bài viết liên quan

Sản phẩm nổi bật